Friday, 17 April 2020


Ingredients

1½ Cup semolina /Suji / Rava
१ १/२ कप रवा
1 Cup  Milk
कप दूध
½   Cup Yogurt
/  कप दही
½ Cup  Oil
/ कप तेल
¾ Cup Sugar
३/४ कप साखर
1 tsp Vanilla essence
टिस्पून व्हॅनिला   फ्लेवर
2 tsp Maida
टीस्पून मैदा
1  tsp Baking Powder
टीस्पून बेकिंग पावडर
½  tsp Baking Soda
/    टीस्पून बेकिंग सोडा

Method :
Step 1
Yogurt ,Milk, Oil , Sugar, Essence  mix well and blend them in a blender.
Step 2
Rava, Maida, Baking Powder, Baking Soda mix well and Sift together the dry ingredients.
Step 3
Mix step 1 and step 2 and whisk mixture well in one direction. If required add ½ cup water or  milk and mix well and soak for 30 minutes. Cake batter consistency should be thick.
Step 4
Pour the cake batter in the greased  and dusted pan .Baked in oven or cooker.

 कृती :-

स्टेप-1
दही,दूध, तेल, साखर , फ्लेवर चांगले मिक्सर मधून फिरवून घ्यावे
स्टेप-2
रवा, मैदा,बेकिंग पावडर,बेकिंग सोडा चांगले मिक्स करावे. चाळणीने चाळून घ्यावे.
स्टेप-3
स्टेप १ व स्टेप २ मिक्स करा व एकाच दिशेने मिश्रण चांगले फेटा. गरज वाटत असेल तर १/२ कप दूध किंवा पाणी घालावे व 30 मिनिटे भिजवा
स्टेप- ४
भांड्याला आत मधून थोडे तेल लावून थोडा मैदा भूरभुरावा व तयार मिश्रण ओतावे .
ओव्हन किंवा कुकर मध्ये बेक करावे.

Note:-Always use measurement cups or spoons.












Thursday, 16 April 2020




साहित्य
2  Cup Pineapple
२ कप अननस
3 Medium Carrot
३ मध्यम गाजर
1 tsp cumin powder
१ चमचा जिरे पूड
1 tsp  black salt
 चमचा काळे मीठ
¼ tsp Lemon Juice
१/४ चमचा लिंबाचा रस
Sendha salt to taste
सेंधा मीठ चवीनुसार
Sugar (as required)
साखर (आवश्यकतेनुसार)







 



साहित्य
1 Pineapple
अननस
1 Orange or 1 Sweet Lime
१ संत्रीं किंवा १ मौसंबी
2 tsp cumin powder
 टीस्पून जिरे पूड
1 tsp  black salt
 चमचा काळे मीठ
Sendha salt to taste
सेंधा मीठ चवीनुसार
Sugar (as required)
साखर (आवश्यकतेनुसार)










साहित्य
1 Pineapple
अननस
1 Orange or 1 Sweet Lime
१ संत्रीं किंवा १ मौसंबी
2 tsp cumin powder
 टीस्पून जिरे पूड
1 tsp  black salt
 चमचा काळे मीठ
Sendha salt to taste
सेंधा मीठ चवीनुसार
Sugar (as required)
साखर (आवश्यकतेनुसार)




साहित्य
1 Pineapple
अननस
2 Cup Grapes
२ कप द्राक्षे
2 tsp cumin powder
 टीस्पून जिरे पूड
1 tsp  black salt
 चमचा काळे मीठ
Sendha salt to taste
सेंधा मीठ चवीनुसार
Sugar (as required)
साखर (आवश्यकतेनुसार)









साहित्य
1 Pineapple
अननस
2 Apples
२ सफरचंद
2 tsp cumin powder
टीस्पून जिरे पूड
1 tsp  black salt
चमचा काळे मीठ
Sendha salt to taste
सेंधा मीठ चवीनुसार
Sugar (as required)
साखर (आवश्यकतेनुसार)




10-12 Dates
१०-१२ खजूर
¼  Cup Yogurt
¼  कप दही
1 ½ Cup  Milk
1 ½  कप दूध
¾  Cup  Oil
¾  कप तेल
¼   Cup Jaggary (Gul)
¼   कप गूळ
1 tsp Vanila essence
1 टिस्पून व्हॅनिला  फ्लेवर
2  Cup Wheat flour/Maida
2 कप गव्हाचे पीठ/ मैदा
2 Tbsp Milk Powder
2 टेबल स्पून दूध पावडर
1  tsp Baking Powder
1 टीस्पून बेकिंग पावडर
½  tsp Baking Soda
½  टीस्पून बेकिंग सोडा
½  Cup dry fruits
½ कप ड्राय फ्रुटस

Method :

Step 1
Make Paste using dates and 1 Cup Milk.
Step 2
Yogurt,half cup Milk, Oil , Essence, Jaggary (Gul),dates paste  mix well and blend them in a blender.
Step 3
Wheat flour/Maida ,Milk Powder,Baking Powder, Baking Soda mix well and Sift together the dry ingredients.
Step 4
Mix step 1 ,step 2 ,step 3 and whisk mixture well in one direction. If required add ½ cup water or milk and mix well. Add Dry Fruits. Cake batter consistency should be thick.
Step 5
Pour the cake batter in the greased  and dusted pan .Baked in oven or cooker.

कृती :-

स्टेप-१
दुधात खजूर भिजवून त्याची पेस्ट बनवा.
स्टेप-2
दही, दूध, तेल, फ्लेवर, गूळ, खजूर पेस्ट चांगले मिक्सर मधून फिरवून घ्यावे.
स्टेप-3
गव्हाचे पीठ, दुधाची पावडर, बेकिंग पावडर, बेकिंग सोडा चांगले मिक्स करावे. चाळणीने चाळून घ्यावे.
स्टेप-४
स्टेप १,स्टेप २ व स्टेप ३ मिक्स करा व एकाच दिशेने मिश्रण चांगले फेटा. गरज वाटत असेल तर १/२ कप दूध किंवा पाणी व ड्राय फ्रुटस घालावे.
स्टेप-५
भांड्याला आत मधून थोडे तेल लावून थोडा मैदा भूरभुरावा व तयार मिश्रण ओतावे .
ओव्हन किंवा कुकर मध्ये बेक करावे.

Note:-Always use measurement cups or spoons.




Total Pageviews

google analytics

Popular Posts