Friday, 17 April 2020


Ingredients

1½ Cup semolina /Suji / Rava
१ १/२ कप रवा
1 Cup  Milk
कप दूध
½   Cup Yogurt
/  कप दही
½ Cup  Oil
/ कप तेल
¾ Cup Sugar
३/४ कप साखर
1 tsp Vanilla essence
टिस्पून व्हॅनिला   फ्लेवर
2 tsp Maida
टीस्पून मैदा
1  tsp Baking Powder
टीस्पून बेकिंग पावडर
½  tsp Baking Soda
/    टीस्पून बेकिंग सोडा

Method :
Step 1
Yogurt ,Milk, Oil , Sugar, Essence  mix well and blend them in a blender.
Step 2
Rava, Maida, Baking Powder, Baking Soda mix well and Sift together the dry ingredients.
Step 3
Mix step 1 and step 2 and whisk mixture well in one direction. If required add ½ cup water or  milk and mix well and soak for 30 minutes. Cake batter consistency should be thick.
Step 4
Pour the cake batter in the greased  and dusted pan .Baked in oven or cooker.

 कृती :-

स्टेप-1
दही,दूध, तेल, साखर , फ्लेवर चांगले मिक्सर मधून फिरवून घ्यावे
स्टेप-2
रवा, मैदा,बेकिंग पावडर,बेकिंग सोडा चांगले मिक्स करावे. चाळणीने चाळून घ्यावे.
स्टेप-3
स्टेप १ व स्टेप २ मिक्स करा व एकाच दिशेने मिश्रण चांगले फेटा. गरज वाटत असेल तर १/२ कप दूध किंवा पाणी घालावे व 30 मिनिटे भिजवा
स्टेप- ४
भांड्याला आत मधून थोडे तेल लावून थोडा मैदा भूरभुरावा व तयार मिश्रण ओतावे .
ओव्हन किंवा कुकर मध्ये बेक करावे.

Note:-Always use measurement cups or spoons.












0 comments:

Post a Comment

Total Pageviews

google analytics

Popular Posts