Ingredients
1 Cup Wheat Flour
|
१ कप गव्हाचे पीठ
|
·
½ Cup Grated Carrot
|
१/२ कप किसलेले गाजर
|
1 Cup Milk
|
१ कप दूध
|
½ Cup Yogurt
|
१/२ कप दही
|
½ Cup Oil
|
१/२ कप तेल
|
¾ Cup Jaggery
|
३/४ कप गूळ
|
1 tsp Vanilla essence
|
१ टिस्पून व्हॅनिला फ्लेवर
|
·
1 tsp Cinnamon
Powder
|
१ टीस्पून दालचिनी पावडर
|
·
¼ tsp Grated Ginger
|
१/४ टीस्पून किसलेले आले
|
½ Cup Dry
Fruits
|
१/२ कप ड्राय फ्रूट्स
|
1 tsp Baking Powder
|
१ टीस्पून बेकिंग पावडर
|
½ tsp Baking Soda
|
१/२ टीस्पून बेकिंग सोडा
|
Method :
Step 1
Yogurt ,Milk, Oil , Jaggery, Essence mix well and blend them in a blender.
Yogurt ,Milk, Oil , Jaggery, Essence mix well and blend them in a blender.
Step 2
Wheat
Flour, Baking Powder, Baking Soda, Cinnamon
Powder, mix well and Sift together the dry ingredients
.Step 3
.Step 3
Mix
step 1 and step 2 and whisk mixture well in one direction.
Add Dry Fruits,Grated Ginger,Grated Carrot. If
required add ½ cup water or milk and mix
well. Cake batter consistency should be thick.
Step 4
Step 4
Pour
the cake batter in the greased and
dusted pan .Baked in oven or cooker.
कृती :-
स्टेप-1
दही,दूध, तेल, गूळ , फ्लेवर चांगले मिक्सर मधून
फिरवून घ्यावे.
स्टेप-2
गव्हाचे पीठ,बेकिंग पावडर,बेकिंग सोडा, दालचिनी पावडर चांगले मिक्स करावे.
चाळणीने चाळून घ्यावे.
स्टेप-3
स्टेप १ व स्टेप
२ मिक्स करा व एकाच दिशेने मिश्रण चांगले फेटा. सुकामेवा, किसलेले आले, किसलेले गाजर घाला.गरज
वाटत असेल तर १/२ कप दूध किंवा पाणी घालावे .
स्टेप-
४
भांड्याला आत
मधून थोडे तेल लावून थोडा मैदा भूरभुरावा व तयार मिश्रण ओतावे .
ओव्हन किंवा
कुकर मध्ये बेक करावे.
Note:-Always use measurement cups or spoons.
0 comments:
Post a Comment