Saturday, 18 April 2020


Ingredients

1 Cup Wheat  Flour
कप गव्हाचे पीठ
·         ½ Cup Grated Carrot
/  कप किसलेले गाजर
1 Cup  Milk
कप दूध
½  Cup Yogurt
/  कप दही
½ Cup  Oil
/ कप तेल
¾ Cup Jaggery
३/४ कप गूळ
1 tsp Vanilla essence
टिस्पून व्हॅनिला   फ्लेवर
·         1 tsp  Cinnamon Powder
टीस्पून दालचिनी पावडर
·         ¼ tsp Grated Ginger
/टीस्पून किसलेले आले
½ Cup Dry Fruits
/कप ड्राय फ्रूट्स
1  tsp Baking Powder
टीस्पून बेकिंग पावडर
½  tsp Baking Soda
/टीस्पून बेकिंग सोडा

Method :

Step 1
Yogurt ,Milk, Oil , JaggeryEssence  mix well and blend them in a blender.
Step 2
Wheat  Flour, Baking Powder, Baking Soda, Cinnamon Powder, mix well and Sift together the dry ingredients
.Step 3
Mix step 1 and step 2 and whisk mixture well in one direction.
Add Dry Fruits,Grated Ginger,Grated Carrot. If required add ½ cup water or  milk and mix well. Cake batter consistency should be thick.
Step 4
Pour the cake batter in the greased  and dusted pan .Baked in oven or cooker.


कृती :-
स्टेप-1
दही,दूध, तेल, गूळ , फ्लेवर चांगले मिक्सर मधून फिरवून घ्यावे.
स्टेप-2
गव्हाचे पीठ,बेकिंग पावडर,बेकिंग सोडा, दालचिनी पावडर चांगले मिक्स करावे. चाळणीने चाळून घ्यावे.
स्टेप-3
स्टेप १ व स्टेप २ मिक्स करा व एकाच दिशेने मिश्रण चांगले फेटा. सुकामेवा, किसलेले आले, किसलेले गाजर घाला.गरज वाटत असेल तर १/२ कप दूध किंवा पाणी घालावे .
स्टेप- ४
भांड्याला आत मधून थोडे तेल लावून थोडा मैदा भूरभुरावा व तयार मिश्रण ओतावे .
ओव्हन किंवा कुकर मध्ये बेक करावे.

Note:-Always use measurement cups or spoons.




0 comments:

Post a Comment

Total Pageviews

google analytics

Popular Posts