¾ Cup Yogurt
|
३/४ कप दही
|
¼
Cup Milk
|
१/४ कप दूध
|
¼
Cup Oil
|
१/४ कप तेल
|
¾
Cup Sugar
|
३/४ कप साखर
|
1
tsp Chocolate essence
|
१ टिस्पून चॉकलेट फ्लेवर
|
1
½ Cup Wheat flour
|
१ १/२ कप गव्हाचे पीठ
|
2
Tbsp Milk Powder
|
२ टेबल स्पून दूध पावडर
|
¼ Cup Chocolate Powder / Coco Powder
|
१/४ कप चॉकलेट पावडर / कोको पावडर
|
1
tsp Baking Powder
|
१ टीस्पून बेकिंग पावडर
|
½
tsp Baking Soda
|
१/२ टीस्पून बेकिंग सोडा
|
1
Cup Beetroot Puree
|
१ कप बीटरुट प्युरी
|
2
tsp Honey
|
२ चमचे मध
|
Method :
Step 1
Yogurt,
Milk, Oil , Sugar, Essence, Beetroot Puree,Honey mix well and blend them in a blender.
Step 2
Wheat
flour,Milk Powder, Chocolate Powder or Coco Powder ,Baking Powder, Baking Soda
mix well and Sift together the dry ingredients.
Step 3
Mix
step 1 and step 2 and whisk mixture well in one direction. If required add ½
cup water or milk and mix well. Cake batter consistency should be thick.
Step 4
Pour
the cake batter in the greased and
dusted pan .Baked in oven or cooker.
कृती :-
स्टेप-1
दही,दूध, तेल, साखर, बीटरुट प्युरी, मध , फ्लेवर चांगले मिक्सर मधून
फिरवून घ्यावे
स्टेप-2
गव्हाचे पीठ,बेकिंग पावडर,बेकिंग सोडा, दूध पावडर, चॉकलेट पावडर / कोको पावडर चांगले मिक्स करावे.
चाळणीने चाळून घ्यावे.
स्टेप-3
स्टेप १ व स्टेप
२ मिक्स करा व एकाच दिशेने मिश्रण चांगले फेटा.गरज वाटत असेल तर १/२ कप दूध किंवा पाणी
घालावे .
स्टेप-
४
भांड्याला आत
मधून थोडे तेल लावून थोडा मैदा भूरभुरावा व तयार मिश्रण ओतावे .
ओव्हन किंवा
कुकर मध्ये बेक करावे.
Note:-Always use measurement cups or spoons.
0 comments:
Post a Comment