Monday, 20 April 2020



¾  Cup Yogurt
/ कप दही
¼ Cup  Milk
/ कप दूध
¼ Cup  Oil
/ कप तेल
¾  Cup Sugar
/  कप साखर
1 tsp Chocolate essence
 टिस्पून चॉकलेट  फ्लेवर
1 ½  Cup Wheat flour
 / कप गव्हाचे पीठ
2 Tbsp Milk Powder
टेबल स्पून दूध पावडर
¼ Cup  Chocolate Powder / Coco Powder
/ कप  चॉकलेट पावडर / कोको पावडर
1 tsp Baking Powder
टीस्पून बेकिंग पावडर
½  tsp Baking Soda
/  टीस्पून बेकिंग सोडा
1 Cup Beetroot Puree
कप बीटरुट प्युरी
2 tsp Honey
चमचे मध

Method :
Step 1
Yogurt, Milk, Oil , Sugar, Essence, Beetroot Puree,Honey  mix well and blend them in a blender.
Step 2
Wheat flour,Milk Powder, Chocolate Powder or Coco Powder ,Baking Powder, Baking Soda mix well and Sift together the dry ingredients.
Step 3
Mix step 1 and step 2 and whisk mixture well in one direction. If required add ½ cup water or milk and mix well. Cake batter consistency should be thick.
Step 4
Pour the cake batter in the greased  and dusted pan .Baked in oven or cooker.

कृती :-

स्टेप-1
दही,दूध, तेल, साखर, बीटरुट प्युरी, मध , फ्लेवर चांगले मिक्सर मधून फिरवून घ्यावे
स्टेप-2
गव्हाचे पीठ,बेकिंग पावडर,बेकिंग सोडा, दूध पावडर, चॉकलेट पावडर / कोको पावडर चांगले मिक्स करावे. चाळणीने चाळून घ्यावे.
स्टेप-3
स्टेप १ व स्टेप २ मिक्स करा व एकाच दिशेने मिश्रण चांगले फेटा.गरज वाटत असेल तर १/२ कप दूध किंवा पाणी घालावे .
स्टेप- ४
भांड्याला आत मधून थोडे तेल लावून थोडा मैदा भूरभुरावा व तयार मिश्रण ओतावे .
ओव्हन किंवा कुकर मध्ये बेक करावे.

Note:-Always use measurement cups or spoons.




0 comments:

Post a Comment

Total Pageviews

google analytics

Popular Posts