10-12
Dates
|
१०-१२ खजूर
|
¼
Cup Yogurt
|
¼
कप दही
|
1
½ Cup Milk
|
1
½ कप दूध
|
¾
Cup
Oil
|
¾
कप तेल
|
¼
Cup Jaggary (Gul)
|
¼ कप गूळ
|
1
tsp Vanila essence
|
1 टिस्पून व्हॅनिला फ्लेवर
|
2
Cup Wheat flour/Maida
|
2 कप गव्हाचे पीठ/ मैदा
|
2
Tbsp Milk Powder
|
2 टेबल स्पून दूध पावडर
|
1
tsp Baking Powder
|
1 टीस्पून बेकिंग पावडर
|
½
tsp Baking Soda
|
½ टीस्पून बेकिंग सोडा
|
½
Cup dry fruits
|
½ कप ड्राय फ्रुटस
|
Method :
Step 1
Make
Paste using dates and 1 Cup Milk.
Step 2
Yogurt,half
cup Milk, Oil , Essence, Jaggary (Gul),dates paste mix well and blend them in a blender.
Step 3
Wheat
flour/Maida ,Milk Powder,Baking Powder, Baking Soda mix well and Sift together
the dry ingredients.
Step 4
Mix
step 1 ,step 2 ,step 3 and whisk mixture well in one direction. If required add ½
cup water or milk and mix well. Add Dry Fruits. Cake batter consistency should
be thick.
Step 5
Pour
the cake batter in the greased and
dusted pan .Baked in oven or cooker.
कृती :-
स्टेप-१
दुधात खजूर भिजवून
त्याची पेस्ट बनवा.
स्टेप-2
दही, दूध, तेल, फ्लेवर, गूळ, खजूर पेस्ट चांगले मिक्सर मधून फिरवून
घ्यावे.
स्टेप-3
गव्हाचे पीठ, दुधाची
पावडर, बेकिंग पावडर, बेकिंग सोडा चांगले मिक्स करावे. चाळणीने चाळून घ्यावे.
स्टेप-४
स्टेप १,स्टेप
२ व स्टेप ३ मिक्स करा व एकाच दिशेने मिश्रण चांगले फेटा. गरज वाटत असेल तर १/२ कप दूध किंवा
पाणी व ड्राय फ्रुटस घालावे.
स्टेप-५
भांड्याला आत
मधून थोडे तेल लावून थोडा मैदा भूरभुरावा व तयार मिश्रण ओतावे .
ओव्हन किंवा
कुकर मध्ये बेक करावे.
Note:-Always use measurement cups or spoons.
0 comments:
Post a Comment