Thursday, 16 April 2020


10-12 Dates
१०-१२ खजूर
¼  Cup Yogurt
¼  कप दही
1 ½ Cup  Milk
1 ½  कप दूध
¾  Cup  Oil
¾  कप तेल
¼   Cup Jaggary (Gul)
¼   कप गूळ
1 tsp Vanila essence
1 टिस्पून व्हॅनिला  फ्लेवर
2  Cup Wheat flour/Maida
2 कप गव्हाचे पीठ/ मैदा
2 Tbsp Milk Powder
2 टेबल स्पून दूध पावडर
1  tsp Baking Powder
1 टीस्पून बेकिंग पावडर
½  tsp Baking Soda
½  टीस्पून बेकिंग सोडा
½  Cup dry fruits
½ कप ड्राय फ्रुटस

Method :

Step 1
Make Paste using dates and 1 Cup Milk.
Step 2
Yogurt,half cup Milk, Oil , Essence, Jaggary (Gul),dates paste  mix well and blend them in a blender.
Step 3
Wheat flour/Maida ,Milk Powder,Baking Powder, Baking Soda mix well and Sift together the dry ingredients.
Step 4
Mix step 1 ,step 2 ,step 3 and whisk mixture well in one direction. If required add ½ cup water or milk and mix well. Add Dry Fruits. Cake batter consistency should be thick.
Step 5
Pour the cake batter in the greased  and dusted pan .Baked in oven or cooker.

कृती :-

स्टेप-१
दुधात खजूर भिजवून त्याची पेस्ट बनवा.
स्टेप-2
दही, दूध, तेल, फ्लेवर, गूळ, खजूर पेस्ट चांगले मिक्सर मधून फिरवून घ्यावे.
स्टेप-3
गव्हाचे पीठ, दुधाची पावडर, बेकिंग पावडर, बेकिंग सोडा चांगले मिक्स करावे. चाळणीने चाळून घ्यावे.
स्टेप-४
स्टेप १,स्टेप २ व स्टेप ३ मिक्स करा व एकाच दिशेने मिश्रण चांगले फेटा. गरज वाटत असेल तर १/२ कप दूध किंवा पाणी व ड्राय फ्रुटस घालावे.
स्टेप-५
भांड्याला आत मधून थोडे तेल लावून थोडा मैदा भूरभुरावा व तयार मिश्रण ओतावे .
ओव्हन किंवा कुकर मध्ये बेक करावे.

Note:-Always use measurement cups or spoons.




0 comments:

Post a Comment

Total Pageviews

google analytics

Popular Posts