Ingredients
1
Cup semolina /Suji / Rava
|
१ कप रवा
|
2
Cup Milk
|
२ कप दूध
|
½
Cup Ghee
|
१/२ कप तूप
|
1
Cup Sugar
|
१ कप साखर
|
1
tsp Vanilla essence
|
१ टिस्पून व्हॅनिला फ्लेवर
|
1
Packet Milk Powder(10 Rs.)
|
१ पॅकेट दूध पावडर(१० रु.)
|
½
tsp Baking Powder
|
½ टीस्पून बेकिंग पावडर
|
½
tsp Baking Soda
|
½ टीस्पून बेकिंग सोडा
|
Method :
Step 1
Milk,
Ghee , Sugar, Essence mix well and blend
them in a blender.
Step 2
Rava,
Milk Powder, Baking Powder, Baking Soda mix well and Sift together the dry
ingredients.
Step 3
Mix
step 1 and step 2 and whisk mixture well in one direction. If required add ½
cup water or milk and mix well and soak for 30 minutes. Cake
batter consistency should be thick.
Step 4
Pour
the cake batter in the greased and
dusted pan .Baked in oven or cooker.
स्टेप-1
दूध, तेल, साखर , फ्लेवर चांगले मिक्सर मधून
फिरवून घ्यावे
स्टेप-2
रवा,दुधाची पावडर,बेकिंग
पावडर,बेकिंग सोडा चांगले मिक्स करावे. चाळणीने चाळून घ्यावे.
स्टेप-3
स्टेप १ व स्टेप
२ मिक्स करा व एकाच दिशेने मिश्रण चांगले फेटा. गरज वाटत असेल तर १/२ कप दूध किंवा
पाणी घालावे व 30
मिनिटे भिजवा
स्टेप-
४
भांड्याला आत
मधून थोडे तेल लावून थोडा मैदा भूरभुरावा व तयार मिश्रण ओतावे .
ओव्हन किंवा
कुकर मध्ये बेक करावे.
Note:-Always use measurement cups or spoons.
0 comments:
Post a Comment