Ingredients

1 Cup semolina /Suji / Rava
कप रवा
2 Cup  Milk
कप दूध
½ Cup  Ghee
/ कप तूप
1 Cup Sugar
कप साखर
1 tsp Vanilla essence
टिस्पून व्हॅनिला   फ्लेवर
1 Packet Milk Powder(10 Rs.)
१ पॅकेट दूध पावडर(१० रु.)
½  tsp Baking Powder
½  टीस्पून बेकिंग पावडर
½  tsp Baking Soda
½  टीस्पून बेकिंग सोडा

Method :

Step 1
Milk, Ghee , Sugar, Essence  mix well and blend them in a blender.
Step 2
Rava, Milk Powder, Baking Powder, Baking Soda mix well and Sift together the dry ingredients.
Step 3
Mix step 1 and step 2 and whisk mixture well in one direction. If required add ½ cup water or  milk and mix well and soak for 30 minutes. Cake batter consistency should be thick.
Step 4
Pour the cake batter in the greased  and dusted pan .Baked in oven or cooker.

 कृती :-

स्टेप-1
दूध, तेल, साखर , फ्लेवर चांगले मिक्सर मधून फिरवून घ्यावे
स्टेप-2
रवा,दुधाची पावडर,बेकिंग पावडर,बेकिंग सोडा चांगले मिक्स करावे. चाळणीने चाळून घ्यावे.
स्टेप-3
स्टेप १ व स्टेप २ मिक्स करा व एकाच दिशेने मिश्रण चांगले फेटा. गरज वाटत असेल तर १/२ कप दूध किंवा पाणी घालावे व 30 मिनिटे भिजवा
स्टेप- ४
भांड्याला आत मधून थोडे तेल लावून थोडा मैदा भूरभुरावा व तयार मिश्रण ओतावे .
ओव्हन किंवा कुकर मध्ये बेक करावे.

Note:-Always use measurement cups or spoons.



0 comments:

Post a Comment

Total Pageviews

google analytics

Popular Posts