¼
Cup Yogurt
|
¼
कप दही
|
¼
Cup Milk
|
¼
कप दूध
|
¼
Cup Oil
|
¼
कप तेल
|
¾
Cup Jaggary (Gul)
|
¾ कप गूळ
|
1
tsp Vanila essence
|
1 टिस्पून व्हॅनिला फ्लेवर
|
¼
Cup Wheat flour
|
¼ कप गव्हाचे पीठ
|
¾
Cup Ragi flour
|
¾ कप नाचणी चे पीठ
|
2
Tbsp Milk Powder
|
2 टेबल स्पून दूध पावडर
|
½
tsp Baking Powder
|
½ टीस्पून बेकिंग पावडर
|
½
tsp Baking Soda
|
½ टीस्पून बेकिंग सोडा
|
Method :
Step 1
Yogurt,
Milk, Oil , Essence, Jaggary (Gul) mix well and blend
them in a blender.
Step 2
Wheat
flour, Ragi flour ,Milk Powder,Baking Powder, Baking Soda mix well and Sift
together the dry ingredients.
Step 3
Mix
step 1 and step 2 and whisk mixture well in one direction. If required add ½
cup water or milk and mix well. Cake batter consistency should be thick.
Step 4
Pour
the cake batter in the greased and
dusted pan .Baked in oven or cooker.
कृती :-
स्टेप-1
दही, दूध, तेल , फ्लेवर, गूळ चांगले मिक्सर मधून फिरवून
घ्यावे.
स्टेप-2
गव्हाचे पीठ, नाचणी चे पीठ, दुधाची
पावडर, बेकिंग पावडर, बेकिंग सोडा चांगले मिक्स करावे. चाळणीने चाळून घ्यावे.
स्टेप-3
स्टेप १ व स्टेप
२ मिक्स करा व एकाच दिशेने मिश्रण चांगले फेटा. गरज वाटत असेल तर १/२ कप दूध किंवा
पाणी घालावे.
स्टेप-
४
भांड्याला आत
मधून थोडे तेल लावून थोडा मैदा भूरभुरावा व तयार मिश्रण ओतावे .
ओव्हन किंवा
कुकर मध्ये बेक करावे.
Note:-Always use measurement cups or spoons.
0 comments:
Post a Comment