Wednesday, 15 April 2020


¾  Cup Yogurt
¾ कप दही
¼ Cup  Milk
¼ कप दूध
¼ Cup  Oil
¼ कप तेल
¾  Cup Sugar
¾  कप साखर
1 tsp Vanilla essence
1 टिस्पून व्हॅनिला  फ्लेवर
1 Cup Wheat flour
1 कप गव्हाचे पीठ
½  cup  Ragi flour
½  कप नाचणी चे पीठ
2 Tbsp Milk Powder
2 चमचे दूध पावडर
1 tsp Baking Powder
1 टीस्पून बेकिंग पावडर
½  tsp Baking Soda
½  टीस्पून बेकिंग सोडा

Method :-
Step 1
Yogurt, Milk, Oil , Sugar, Essence  mix well and blend them in a blender.
Step 2
Wheat flour, Ragi flour ,Milk Powder,  Baking Powder, Baking Soda mix well and Sift together the dry ingredients.
Step 3
Mix step 1 and step 2 and whisk mixture well in one direction. If required add ½ cup water or milk and mix well. Cake batter consistency should be thick.
Step 4
Pour the cake batter in the greased  and dusted pan .Baked in oven or cooker.


 कृती :-

स्टेप-1
दही, दूध, तेल, साखर , फ्लेवर चांगले मिक्सर मधून फिरवून घ्यावे
स्टेप-2
गव्हाचे पीठ, नाचणी चे पीठ, दुधाची पावडर, बेकिंग पावडर, बेकिंग सोडा चांगले मिक्स करावे. चाळणीने चाळून घ्यावे.
स्टेप-3
स्टेप १ व स्टेप २ मिक्स करा व एकाच दिशेने मिश्रण चांगले फेटा. गरज वाटत असेल तर १/२ कप दूध किंवा पाणी घालावे.
स्टेप- ४
भांड्याला आत मधून थोडे तेल लावून थोडा मैदा भूरभुरावा व तयार मिश्रण ओतावे.ओव्हन किंवा कुकर मध्ये बेक करावे.

Note:-Always use measurement cups or spoons.




0 comments:

Post a Comment

Total Pageviews

google analytics

Popular Posts